Các bạn thân mến Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là tới tết trung thu, Tết Trung Thu bắt nguồn từ nền văn minh lúa nước. Khi tiết trời mát mẻ, mùa màng đang chờ thu hoạch, người nông dân nghỉ ngơi và vui chơi sau một vụ mùa lao động vất vả. Theo các nhà khảo cổ thì Tết Trung Thu ở Việt Nam đã có từ cả ngàn năm trước, với những họa tiết minh hoạ xuất hiện trên mặt trống đồng Ngọc Lũ.

Ở Việt Nam, ngày Tết Trung Thu được diễn tả trong ca dao, tục ngữ : “ Ban ngày làm cỗ cúng gia tiên, tối đến bày cỗ thưởng Nguyệt. Đầu cỗ là bánh mặt trăng và dùng nhiều thứ bánh trái hoa quả, nhuộm các màu sắc sặc sỡ xanh, đỏ, trắng, vàng. Con gái hàng phố thi nhau tài khéo, gọt đu đủ thành các thứ hoa nọ hoa kia, nặn bột làm con tôm con cá coi cũng đẹp”
Tết trung thu là dịp để các em nhỏ được ăn bánh Trung Thu, được chơi những trò chơi dân gian như múa lân, rước đèn kéo quân và trong dịp này người lớn sẽ kể nhiều truyền thuyết thú vị về chú Cuội do bám cây thần mà bị bay lên cung trăng, ngồi dưới gốc đa trên ấy mãi chẳng về được và người ta gọi cái hình ấy là hình chú Cuội ngồi gốc cây đa; Hay truyền thuyết đẩy hư ảo về chị Hằng Nga do uống phải thuốc bất tử của chồng (là Hậu Nghệ) nên đã bay lên cung trăng rồi trở thành tiên.
Tết Trung Thu thường được coi là ngày Tết của trẻ em, ngày của đoàn viên, sum họp gia đình.
Tết trung thu cũng là lúc CHƯƠNG TRÌNH ĐÊM TRĂNG YÊU THƯƠNG diễn ra, đây là chương trình ý nghĩa và thường niên của clb hoạt động vì cộng đồng trong suốt mấy năm qua, với mong muốn được chia sẻ và mang lại niềm vui cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được đón tết trung thu vui vẻ và tràn ngập tiếng cười.
Đây là chương trình “ Đêm trăng Yêu thương lần 3” của câu lạc bộ VCD HN và là chương trình ĐTYT lần 5 của VCD nói chung. Chương trình lần này clb sẽ tổ chức tại một xã vùng cao của Huyện Đồng Văn – Hà Giang.
Để có 1 chương trình thành công rất mong nhận được sự chung tay góp sức của các tấm lòng hảo tâm.

Thông tin chi tiết ở file đính kèm các bạn chú ý nhé.
VUI LÒNG LIÊN HỆ:
0975 491 655 (Ms Kim) -0974 500 683 (Ms Hoa)
0943 490 743 (Mr Hiếu)

http://vicongdongclub.net/gocbaochi/...0%C6%A1ng-2013

CHUYỂN KHOẢN:
TK : 0011004115477( NH VietcomBank) -Chủ TK: Đỗ Thị AnhTK : 19026873334010(NH TechComBank Chi nhánh Đống Đa) –Chủ TK: Đinh Thị Hoa (khi chuyển ghi rõ ủng hộ chương trình Trung Thu)