• #1
  Tham gia
  16-07-2002
  Bài viết
  4,452
  Like
  0
  Thanked 272 Times in 54 Posts

  Cần chú ý ! Nhận xét về DDTH.com !

  Các bạn xem thử bài viết đăng trên báo eChip số 66
  http://www.echip.com.vn/echiproot/ht...rumtinhoc.html

  Trong đó có đoạn:

  www.diendantinhoc.com là một cái tên dễ nhớ, dễ hình dung về mục tiêu của Website. Tôi tham gia diễn đàn này đã khá lâu và đến hôm nay nó vẫn thế: Sử dụng tin tức của các Website khác, nhiều chủ đề nhưng không có những bài ấn tượng, các thành viên chỉ tích cực tham gia những chủ đề như: Làm quen, Kết bạn, Giao lưu, Cà phê...
  Là người mỗi ngày ngồi đọc hơn 1000 bài viết trên DDTH, tôi không đồng ý với lời nhận xét trên của tác giả bài báo. Tôi đọc hơn 90% số bài viết trên DDTH và tôi cũng biết cần duy trì những bài viết thế nào, ở mức độ nào.

  Tuy nhiên, tôi cũng muốn hỏi thử các bạn cho biết nhận xét của mình về DDTH để tôi có thể phát triển nó tốt hơn theo nhu cầu của các bạn.

  Rất mong nhận được những góp ý chân thành, mang tính xây dựng chứ không phải là những lời chỉ trích vô căn cứ.
  Quote Quote

 • #2
  Tham gia
  17-07-2002
  Location
  Nơi xuất phát
  Bài viết
  635
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  không nói chuyện ông nội HuyPhong nói nhăng nói cuội,chỉ nói việc Echip cho đăng những bài như vậy thì đừng trách người ta gọi Echip là ...lá cải.Còn nữa ,những ngừoi biên tập cái bài này nữa ,người ta nói sao thì đăng vậy, chả kiểm tra cái khỉ gì hết.Đọc xong bài này tui ...cười HuyPhong thì ít mà ..cười Echip thì nhiều.Mấy anh Lê Hòan,Phạm Hồng Phước làm gì mà để đám lính làm ...bậy như vậy.

 • #3
  Tham gia
  04-04-2003
  Location
  NT
  Bài viết
  85
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Đúng là tác giả bài viết này hơi quá đà. Nhưng phải chăng tác giả cũng đang muốn ĐĐTH hãy khẳng định chính mình hơn nữa. Đừng nản lòng nhé anh Khoa, có tụi em ở đây luôn mà!!!!!!!

 • #4
  Tham gia
  21-10-2003
  Bài viết
  24
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Đọc xong bài viết trên e-chip, rommy mạo muội có vài phán đoáng sau:

  - tác giả có lẽ khi viết bài này lúc vừa mới chơi xong 1 thùng Tiger nên đầu óc không được tỉnh táo cho lắm, trông gà hóa cuốc. Hoặc là
  - tác giả bí đề tài, không biết viết cái gì cả và tuần tới lại phải trả bill internet nên mới phải "bull****" đại 1 bài kiếm chút cháo trả bill cuối tháng. Với mớ kiến thức "bull****" sau bao năm "lăn lộn" tác giả bèn chơi đại mấy cái negative feedback về những forums như thế. Cái này có thể coi như "1 tên bắn 2 chim" đây: tên thứ nhất: chứng tỏ cho độc giả thấy mình là người "lăn lộn" trên net nhiều, chịu "xông pha" chiến trường. Tên thứ 2: kiếm được chút cháo trả tiền bill internet sau suốt 1 tháng "bum" trên net tìm ****, ý lộn tìm thông tin

  just my 2 cents "bố thí" cho tác giả bài viết trên e-chip để tháng sau có tiền trả bill internet. Ai có lòng hảo tâm "quyên góp" thêm vài cắc lẻ tặng tác giả để tháng sau đỡ mất công "bull xờ hit" tiếp.

 • #5
  Tham gia
  16-07-2002
  Bài viết
  4,452
  Like
  0
  Thanked 272 Times in 54 Posts
  Các bạn hãy đóng góp ý kiến xây dựng DDTH.com, vui lòng không nhận xét về bài báo. Dù sao thì bài cũng đã đăng báo, có nói cũng không được gì. Tôi cũng hơi buồn là sao eChip lại để đăng những bài như vậy, nếu các forum tin học tệ như thế thì đâu có đông thành viên đến vậy, và ngày càng tăng traffic chứ không hề giảm.

 • #6
  Tham gia
  11-11-2002
  Location
  BB14bis TrườngSơn P15, Q10
  Bài viết
  21
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Khoa ơi, coi chừng mấy cái ý kiến nóng nảy của các bạn trẻ làm mất đi tính khách quan của cái thread này.

  Anh thấy là... ít bài chất lượng là vì các bạn đầu tàu hoặc có khả năng thật sự quá bận rộn với cuộc sống riêng... nên không có nhiều thời gian đầu tư cho những bài viết dài hơi. Cái này phải nghĩ đến trách nhiệm của Khoa và các supermod/admin nên khuyến khích, động viên... thậm chí "dụ khị" nữa để mà các bạn ấy có hứng viết cho mình. Hì hì... Anh thấy bên MB có cái vụ mở mấy cuộc thi cũng có kết quả nhất định đó. Khoa thử tìm ra cách nào đó phù hợp với diễn đàn của mình xem.

  Trung thực mà nói anh thấy bài báo cũng có phần đúng chứ không phải sai hoàn toàn đâu. Tuy nhiên cái giọng văn của người viết thì không được tích cực cho lắm. Điều này cho thấy ban biên tập của Echip không khéo. PR vậy là dở.

  Lý.

 • #7
  Tham gia
  22-01-2004
  Bài viết
  11
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Anh Lý nói cũng một phần có lý.

  Về bài viết của Echip, mình muốn bàn một vài chổ:

  - Lấy thông tin của website người khác

  Về vấn đề này, có 2 ý kiến, ý kiến thứ 1 là khẳng định DDTH đủ sức phát triển nội dung riêng của mình. Thứ 2 nếu lấy bài viết từ nơi khác thì cũng chỉ với mục đích họp tập, chia sẽ cho bạn bè. Thiết nghĩ báo nên chú trọng hơn về điều này.

  Riêng khỏang "Giao lưu kết bạn", DD nào cũng có, DDTH nhắm vào đối tượng SV, HS vốn chiếm phần nhiều nên phong trào có phát triển cũng bình thường thôi.

  Nhưng vẩn phải thừa nhận là có tương đối một số thread câu bài rất nhảm . Trong đó bản thân tớ cũng có tham gia :d :d. Tự kiểm. Nhưng mà, vui vẻ cả làng thui.

 • #8
  Tham gia
  28-06-2003
  Location
  HCM
  Bài viết
  721
  Like
  1
  Thanked 12 Times in 12 Posts
  theo NoZ, tác giả bài viết trên đã nhận xét về các diễn đàn tin học một cách phiến diện và mang tư tưởng chủ quan.

  Nếu nói các bài viết trong diễn đàn là không ấn tượng thì sai hoàn toàn. Thứ nhất, tôi chắc rằng tác giả không đủ thời gian để theo dõi hết tất cả các chủ đề trên diễn đàn. Thực tế cho thấy, nhiều chủ đề hoặc câu hỏi được đặt ra và đôi khi rất lâu sau đó, nhiều thành viên đã trả lời rất chính xác và hoàn chỉnh. Tất nhiên, khi trả lời những câu hỏi đặt ra, một vài người đủ nhiệt tâm đã chuẩn bị bài viết khá chu đáo, một số vì không đủ thời gian nhưng đa phần cũng reply được vấn đề chính của câu hỏi. Thứ hai, cảm thấy bài viết có ấn tượng hay không là tùy thuộc vào người đọc. Chẳng hạn, đối với người có sự hiểu biết khá chắc chắn về lập trình, những vấn đề cơ bản như việc khai báo biến, cách viết hàm tất nhiên là không hấp dẫn và không gây ấn tượng với họ. Nhưng ngược lại, đối với những người chỉ vừa làm quen với lập trình, quả thật đó là những kiến thức quý giá mà chắc chắn rằng họ phải bỏ rất nhiều thời gian đọc sách (đôi khi rất nhiều sách) mới có thể nắm bắt được. Như vậy, cho dù là chủ đề có cơ bản đến đâu, thì câu trả lời chính xác vẫn rất ấn tượng với những ai đang tìm hiểu về vấn đề đó.

  Nói member chỉ tích cực tham gia các mục giao lưu kết bạn thì càng phiến diện. Có lẽ tác giả bài báo đó nên biết rằng để có một bài viết chất lượng trong các chuyên mục về kỹ thuật, đa số người viết phải tập trung kiến thức của mình và ngoài ra, còn phải đảm bảo chắc chắn rằng kiến thức của mình phù hợp theo chủ đề đặt ra. Bên cạnh đó, đa số thành viên trên các diễn đàn ngại viết các bài viết theo dạng tutor. Thay vào đó, họ thường chỉ trả lời theo các câu hỏi do các member khác đặt ra. Vì vậy, không lạ gì việc một người ít theo dõi diễn đàn dễ nhận xét rằng member chỉ tích cực tham gia vào các mục giao lưu, giải trí.

  Một chi tiết khác mà tác giả đã không nhận ra, đó là việc tham các diễn đàn mang đến rất nhiều lợi ích cho các thành viên. Giả sử tôi nhận thấy một thành viên nào đó am hiểu về lĩnh vực mà tôi đang tìm hiểu, tôi sẽ làm quen với anh ta qua email hoặc chat. Như vậy tôi có thể trao đổi và nhận được kiến thức một cách trực tiếp và nhanh chóng.

  Nói tóm lại, tác giả bài viết đã nhìn nhận vấn đề trên khía cạnh chủ quan, hoàn toàn dựa vào kiến thức và sự hiểu biết của mình nên đã không nhận thấy những ích lợi nhiều mặt của các diễn đàn đối với đa số các thành viên tham gia.

 • #9
  Tham gia
  12-06-2003
  Bài viết
  192
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  achxi có một số nhận xét sau về bài viết của Mr.Huy Phong:

  1. Diễn đàn là nơi trao đổi, trình bày quan điểm, giúp đở nhau chứ không phải là nơi cho ra các "bài viết ấn tượng". Và phải định nghĩa sao đây cho cái gọi là bài viết ấn tượng ? phải chăng là những bài viết có "kỹ thuật cao" chứ không phải những bài viết hữu ích cho cộng đồng sử dụng máy tính?

  2. Mục giao lưu kết bạn hoàn toàn không chiếm ưu thế so với các chuyên mục khác, điển hình là mục "tin học căn bản" hay các mục về mạng.

  3. Sao Mr. Huy Phong không đụng đến HVA nhỉ, cũng là một diễn dàn lớn nhất Việt Nam đấy chứ hay là Mr (Echip) sợ :-D

  achxi@

 • #10
  Tham gia
  16-07-2002
  Location
  tp.HCM
  Bài viết
  12
  Like
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Xin chào các bạn,
  Đã chừng hơn 1 năm rồi tôi không còn post bài trong diễn đàn này. Hôm nay login bằng nick cũ vẫn được chứng tỏ chính sách thành viên tốt. Trước hết, tôi chính là tác giả bài báo được thảo luận trong thread này. Tôi không có ý kiến để biện minh cho bài viết của mình. Đã bảo "biết sao nói vậy". Độc giả đọc bài viết, có vào diễn đàn, nếu khác so với bài báo họ sẽ nói "vậy cũng tốt lắm chứ, không đến nỗi". Cái vấn đề chính là họ vào để làm gì, họ học được gì, nếu qua diễn đàn tin học, tôi tìm được một nửa của mình, wow, mục làm quen rất ổn. Nếu tôi tìm được cái vào được BIOS máy tính của mục tin học căn bản, wow website rất ổn.
  Cả một bài báo nói về các forum tin học chung chung. phần quảng cáo cho các diễn đàn không nhiều, không phải nói cũng biết, nếu như là một đề tài khoa học nghiên cứu về hiện tượng, thực trạng của forum thì việc đánh giá từng forum sẽ do các forum và admin cùng tham gia.
  Một bài viết, một ý kiến, có ý nghĩa tích cực hay không, là do sự đánh giá và suy nghĩ của từng người. Đúng ra tôi không cần phải post bài này lên, vì hình như tôi post bài là do tôi sợ, tôi ngại. Nhưng không phải, ít ra tôi cũng từng tham gia rất tích cực trong diễn đàn này. Tôi muốn nói rằng, thực trạng chung là thế, nếu các diễn đàn cùng nhau tích cực hơn thì sự chia sẻ sẽ mạnh mẽ hơn để cùng nhau phát triển.

 • Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
  Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
  ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

  CHAT VỚI

  X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577