• #1
  Tham gia
  08-07-2003
  Location
  An Giang
  Bài viết
  497
  Like
  49
  Thanked 46 Times in 39 Posts

  phần mềm biên tập video mạnh + miễn phí này

  http://www.lightworksbeta.com/

  Phần mềm này dung lượng file cài đặt chỉ hơn 40MB xíu. Chỉ hỗ trợ tốt windows, MAC và Linux đang được phát triển. Hỗ trợ các định dạng video chuyên nghiệp chỉ dùng trong biên tập, sử dụng được các codec loại lossless mạnh và đang nền tảng đa ứng dụng như DNxHD hay ProRes trong post production, hay codec dùng với các video độ phân giải cao từ 4k trở lên như DPX hay RED R3D. Giao diện khá đẹp, tớ thấy rất giống Final cut pro. Nhẹ và tốc độ là ưu điểm của cái soft này. Máy có card Matrox trong thân nó sẽ thấy soft này nó ấn tượng đến thế nào.

  Vài khuyết điểm tui thấy được:
  1. Các codec hay phim video thường thường ở vietnam thì Lightworks không hỗ trợ. Ví dụ phim tạo từ máy quay ở dạng .m2t hay .mts hay .m2ts thì Lightworks không hiểu. Trong diễn đàn của phần mềm này có chỉ một script nhỏ, dòng lệnh thi hành ffmpeg để đổi vỏ, container, mà họ gọi là re-wrap một video từ .mts thành .mp4 thì lightworks lại nhận dạng được.

  2. Giao diện rất đơn giản, đến mức không tìm thấy mục đổi vị trí thư mục làm việc, temp, hay nơi đặt project mới chỗ nào. Mọi thứ nó đều chạy trên cái ổ đĩa chứa hệ điều hành.

  Ai rãnh lôi về vọc chơi đi. Soft này được một bác đạo diễn từng ở BBC sử dụng để làm cho BBC ấy.

  PS: dạo này tui thấy mấy cái soft dung lượng nhỏ nhỏ, mà toàn có vỏ. Blender có hơn 20MB-, Nuke hơn 70MB-, Lightworks 50MB-. tuy dung lượng nhỏ và cấu hình yêu cầu tối thiểu cực kỳ thấp, nhưng tận dụng các hệ thống máy mới cực kỳ hiệu quả và cực kỳ nổi tiếng. Dù vậy, vẫn thích Adobe premiere với AE hơn, do biết nó nhiều hơn .
  Quote Quote

 • #2
  Tham gia
  10-01-2011
  Bài viết
  11
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Lightworks là phần mềm biên tập video miễn phí, được đánh giá cao, cùng phân khúc với Avid Media Composer hay Final Cut Pro. Em đã thử cách đây hơn 1 năm, tuy nhiên không quen giao diện làm việc này (hơi giống Avid Liquid thì phải) và do đây là phần mềm miễn phí nên bị lược bỏ một số codec thông dụng. Nếu bác muốn import 1 số loại file đặc chủng vào thì vẫn phải bỏ tiền mua codec.

 • Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
  Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
  ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

  CHAT VỚI

  X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577