• #1
  Tham gia
  17-02-2009
  Location
  Hà Nội
  Bài viết
  36
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Thông tin về top 5 mối họa virus (tháng 1/2010)

  Một cuộc điều tra trên quy mô lớn của bitdefender tại châu âu cho biết rằng

  Máy tính cá nhân là mục tiêu tấn công chủ yếu của các phần mềm độc hại. Trong tháng 1/2010 này top các phần mềm độc hại chủ yếu là trên "torrents", "*****" và trên nền các giao thức peer-to-peer(hai máy tính nối với nhau).
  Trojan.Clicker.CM đứng đầu với 8.3% trên tổng số các máy tính bị nhiễm virus và là chủ yếu được tìm thấy trên trang web chia sẻ file chẳng hạn như cổng torrent, ***** cộng đồng và các dịch vụ lưu trữ nội dung lậu. Trojan là trong thực tế, một kịch bản nhỏ buộc các quảng cáo trong trình duyệt của bạn. Trong khi một số quảng cáo có liên quan đến Việt trò chơi trực tuyến, những người khác có thể phơi bày cho người dùng máy tính để ******** nội dung khiêu dâm hoặc các loại nội dung không phù hợp...
  Với tỷ lệ 8,17,mối đe dọa thứ hai của tháng một này là Trojan.AutorunInf.Gen, một cơ chế chung để lây lan phần mềm độc hại này là sử dụng các thiết bị di động như ổ đĩa flash, thẻ nhớ hoặc ổ đĩa cứng(USB) bên ngoài . Ví dụ, Win32.Worm.Downadup và Worm.Zimuse là hai điển hình nhất nhất của phần mềm độc hại để sử dụng cách tiếp cận này để lây nhiễm các hệ thống khác. Vì vậy, sự quan tâm rất lớn nên được trả cho việc sử dụng các thiết bị như vậy bên ngoài đặc biệt là USB : chúng có thể là một giải pháp dễ dàng khi nói việc trao đổi dữ liệu, nhưng họ có thể dễ dàng làm hại máy tính nếu không được sử dụng một cách an toàn. các thư viện, các máy trung chuyển dữ liệu và các máy tính hay được sử dụng có thể dễ dàng bị lây nhiễm
  Xếp hạng 3 trong các loại phần mềm độc hại này là Win32.Worm.Downadup.Gen với 6.18% tổng tất cả các mối họa .Khai thác Microsoft Windows Server Dịch vụ RPC xử lý từ xa Mã Execution Vulnerability (MS08-67), sâu này lan truyền trên các máy tính khác trong mạng của địa phương và hạn chế quyền truy cập của người dùng đến Windows Update và các trang web của nhà cung cấp bảo mật '. Phiên bản mới hơn của sâu cũng cài đặt các ứng dụng rogue chống virus, trong số những người khác. Của sâu persistence sau hơn một năm kể từ khi xuất hiện ban đầu cho thấy rằng hầu hết người dùng không chưa để cập nhật cả hai hệ điều hành và giải pháp tại địa phương cài antimalware của họ.
  Xếp hạng 4 này (5.76 %)bitdefender cho thấy chúng lây qua các file PDF bằng cách khai thác các lỗ hổng của Adobe PDF Reader's. Khi người sử dụng mở các file này một crafted mã Javascript đặc biệt gây nên thực hiện tải xuống và tự động cài đặt của những chương trình độc hại từ xa.
  Xếp hạng thứ năm với 4,30 % của các loại virus được phát hiện trên toàn cầu , Trojan.Wimad.Gen.1 là chủ yếu được tìm thấy trên các trang web Torrent cải trang như là một tập của loạt yêu thích của bạn mà không được phát sóng được nêu ra. Những tập tin video giả có thể kết nối với một URL cụ thể và tải về phần mềm độc hại như đặt ra các yêu cầu cho code thích hợp chơi các tập tin. Trojan.Wimad.Gen.1 là hoạt động đặc biệt là khi hộp-tiêu đề văn phòng dự kiến sẽ xuất hiện trên các trang web chia sẻ tệp tin.
  Được sửa bởi cuongpv_ah lúc 20:40 ngày 07-02-2010
  Quote Quote

 • #2
  Tham gia
  09-03-2009
  Bài viết
  51
  Like
  2
  Thanked 6 Times in 3 Posts
  bài viết rất có ích nhưng sai chính tả nhiều quá,hình như đây là bái viết tiếng nước ngoài và được dịch lại bởi phần mềm nào đó và chưa được chỉnh sửa,đề nghị bạn lần sau nên biên tập lại trước khi up cho mọi người dễ đọc nhé.
  ....thank.....

 • #3
  Tham gia
  27-02-2010
  Bài viết
  2
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  có anh chị nào biết cách mở quyền sao chép dữ liệu qua USB không ạ ? chỉ gium cho em với ...em bấm bíp làm sao nó khóa luôn quyền chép dữ liệu em phải làm sao bây giờ

 • #4
  Tham gia
  28-02-2010
  Bài viết
  524
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Ngán nhất là lúc ra net ngồi sài USB dính virus rồi về cắm vô laptop hay PC dính, hjx không biết chống sao cho lại.
  Em có người bạn nói rằng nếu sài Win 7 thì sẽ ít dính virus hơn Win XP điều này đúng hay sai? Nó giải thích là Win 7 mới ra nên bảo mật tốt mà chạy thì nhanh còn Win XP thì chỉ được cái dùng ổn định.
  Em thì vẫn thích Win XP hơn Win 7 hay Win Vista vì theo em nó nhanh và ổn định nhất!

 • #5
  Tham gia
  12-03-2010
  Bài viết
  12
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  bài này hay thật đấy nhưng bạn copy thì ghi nguồn zo nhá bạn ^_^

 • Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
  Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
  ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

  CHAT VỚI

  X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577